BÀI HỌC CHO CUỘC SỐNG

Đôi khi có một số người lướt qua cuộc đời bạn và ngay tức khắc bạn nhận ra rằng sự có mặt của họ ý nghĩa như thế nào. Họ đã dạy bạn những bài học, đã giúp bạn nhận ra giá trị của chính mình hoặc trở thành con người mà bạn từng mơ ước. Có lẽ bạn sẽ không biết được những con người này từ đâu đến (bạn cùng phòng, người hàng xóm, vị giáo sư, người bạn mất liên lạc từ lâu hay thậm chí là một người hoàn toàn xa lạ). Nhưng khi bạn thờ ơ với họ, hãy nhớ rằng trong từng khoảnh khắc họ sẽ ảnh hưởng rất sâu sắc đến cuộc đời bạn.
Ban đầu sự việc xảy ra trông có vẻ kinh khủng, đau khổ và bất công, nhưng khi lấy tấm gương của cuộc đời ra để đối chiếu, bạn sẽ hiểu được là nếu không có những giây phút ấy để bạn vượt qua mọi khó khăn thì bạn khó có thể thấy được tài năng, sức mạnh, ý chí và tấm lòng của bạn. Mọi việc đều diễn ra có chủ đích mà không có gì gọi là tình cờ hay may rủi cả. Bệnh tật, tổn thương trong tình yêu, giây phút tuyệt vời nhất của cuộc sống bị đánh cắp hoặc mọi thứ ngu ngốc khác đã xảy đến với bạn, hãy nhớ rằng đó là bài học quý giá. Nếu không có nó cuộc đời này chỉ là một lối đi thẳng tắp, một con đường mà không hề có đích đến cũng như bạn sống từng ngày mà không hề ước mơ. Thật sự con đường đó rất an toàn và dễ chịu, nhưng sẽ rất nhàm chán và vô nghĩa.
Những người bạn gặp sẽ ảnh hưởng đến đến cuộc đời bạn. Thành công hay thất bại, thậm chí là những kinh nghiệm tồi tệ nhất cũng chính là bài học đáng giá nhất, sẽ giúp bạn nhận ra được giá trị của chính mình. Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, phản bội bạn hay lợi dụng tấm lòng của bạn, hãy tha thứ cho họ bởi vì chính họ đã giúp bạn nhận ra được ý nhĩa của sự chân thật và hơn nữa, bạn biết rộng mở tấm lòng với ai đó. Nhưng nếu có ai thương yêu bạn chân thành, hãy yêu thương họ một cách vô điều kiện, không chỉ đơn thuần là họ đã yêu bạn mà họ đang dạy bạn cách để yêu .
Hãy trân trọng khoảnh khắc và hãy ghi nhớ từng khoảnh khắc những cái mà sau này bạn không còn có cơ hội để trải qua nữa. Tiếp xúc với những người mà bạn chưa từng nói chuyện, và biết lắng nghe. Hãy để trái tim biết yêu thương người khác. Bầu trời cao vời vợi vì thế hãy ngẩng đầu nhìn lên, tự tin vào bản thân. Hãy lắng nghe nhịp đập của trái tim mình :”Bạn là một cá nhân tuyệt vời. Tự tin lên và trân trọng bản thân bạn, vì nếu bạn không tin bạn thì ai sẽ làm điều ấy?”
Hãy sở hữu cuộc sống của bạn và đừng bao giờ hối tiếc về lối sống ấy. Nếu bạn thương yêu ai đó thì hãy nói cho họ biết, dù rằng sẽ bị từ chối nhưng nó có thể làm cho một trái tim tan nát có thể đập trở lại.

SHMILY , BA CHÚC CON ĐỦ , GIÁ TRỊ , BOBSY , KIM CƯƠNG , BÀI HỌC CHO CU9ỘC SỐNG , CÀ PHÊ MUỐI , QUÀ TẶNG TÌNH YÊU CỦA ANH LÍNH THỦY , NGÔN NGỮ TÌNH YÊU , XIN THẦY HÃY DẠY CHO CON TÔI , MÓN QUÀ DÀNH CHO NHỮNG NHÀ THÔNG THÁI , GIẤC MƠ , NÓ LÀ BẠN CHÁU! , CHÚNG TÔI LÀ NHỮNG THẰNG NGU! , HẠNH PHÚC , TÔI ĐÃ BẮT ĐÀU BIÊT.. NÓI DỐI , PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT , CHẠY ĐI, PATTI, CHẠY ĐI , BÀI NÓI CHUYỆN , GIẤC MƠ , VÀ TÔI ĐÃ BẬT KHÓC… , MẸ LẠNH LẮM PHẢI KHÔNG? , MỘT CUỘC ĐUA TÀI , GIÁ TRỊ CỦA NHỮNG CÂU HỎI , ANH CÓ GIÚP TÔI? , THA THỨ MÃI MÃI , NẾU LẦN ĐẦU TIÊN BẠN NHÌN THẤY ÁNH SÁNG LÀ NĂM BẠN 16 TUỔI , CHỈ PHẢI TIẾN TỪNG CÂY SỐ MỘT THÔI , CHIẾC ĐÀN PIANO MÀU GỤ ĐỎ , CHIẾC BĂNG GẠC CHO TRÁI TIM TAN VỠ , TÌNH THƯƠNG KHÔNG LỜI , ĐIỀU ĐÓ RỒI CŨNG QUA ĐI , NHỮNG HÒN ĐÁ CUỘI , BÃI ĐẬU XE NGÀY TẾT , CẬU BÉ CHỜ THƯ , TÌNH YÊU , BÚP BÊ KHOAI TÂY , XEM XIẾC , GAI CỦA HOA HỒNG , MỘT CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG , ĐƯA NHỮNG CON SAO BIỂN VỀ NHÀ , 2 ĐÔ LA VÀ 1 GIỜ , TÌNH YÊU, GIÀU SANG VÀ SỰ THÀNH CÔNG , NHỮNG VẾT ĐINH , BÀI THUYẾT GIẢNG , CHIẾC TÚI MÀU NÂU , QUẲNG GÁNH LO ĐI MÀ VUI SỐNG , HÃY HỌC CÁCH THA THỨ , ĐỊNH NGHĨA TỪ , MỘT CÂU CHUYỆN ĐẸP , VAI KỊCH CUỐI CÙNG , NGƯỜI LÀM CÔNG KỲ LẠ , DI CHÚC , HAI CHIẾC HỘP , GIÚP ĐỠ , ĐỪNG NGẠI NGÙNG , 14 ĐIỀU BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI 20 TUỔI , CẬU BÉ DƯỚI BÓNG CÂY , AN HƯỞNG CUỘC ĐỜI , BA CÂU HỎI , MỘT LỜI KHEN , CON LỪA , MỘT THẾ GIỚI KHÔNG PHẢI CỦA NGƯỜI LỚN , ĐIỀU KỲ DIỆU TRONG CUỘC SỐNG , NHỮNG LÁ THƯ KHÔNG ĐƯỢC TRẢ LỜI , TỶ LỆ CỦA TÌNH YÊU. , ĐỪNG ĐỢI , LỜI KHUYÊN CỦA NGƯỜI CHA , SÁNG SỚM NGÀY HÔM SAU , ĐIỀU GIẢN DỊ , ÔNG ẤY CẦN TÔI! , BÀI HỌC CHO CUỘC SỐNG , ĐÔI TAI CỦA TÂM HỒN , CUỘC VẬN ĐỘNG CỦA SUSIE , NHỚ ĐẾN TÔI , ANH TRAI , ĐỂ ĐỌC KHI CON MỘT MÌNH , DỰA VÀO BẢN THÂN , GIÁ CỦA MỘT NỤ CƯỜI? , KHÔNG TRÁCH MẮNG , KHÔNG BAO GIỜ QUÁ TRỄ ĐỂ THỰC HIỆN ƯỚC MƠ , NẾU VÀ THÌ… , BƯỚM VÀNG ĐẬU VAI AI , NHỮNG NIỀM VUI NHỎ , CỔ TÍCH LOÀI BƯỚM ,

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s